INMEX Vietnam is part of the Informa Markets Division of Informa PLC

This site is operated by a business or businesses owned by Informa PLC and all copyright resides with them. Informa PLC’s registered office is 5 Howick Place, London SW1P 1WG. Registered in England and Wales. Number 8860726

“Xanh Hóa” Ngành Công Nghiệp Ngoài Khơi Và Hàng Hải Tại INMEX Vietnam 2024

10/04/2023

Triển lãm Quốc tế lần thứ 9 về Ngành Hàng Hải và Công Nghệ Ngoài Khơi Tại Việt Nam (INMEX Vietnam) sẽ trở lại vào 19 – 21/03/2024 sắp tới tại SECC, Tp. Hồ Chí Minh. Với sứ mệnh trợ lực cho doanh nghiệp vận tải biển, đóng tàu và các ngành phụ trợ, cũng như các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực khai thác điện gió, dầu & khí đốt ngoài khơi, INMEX hứa hẹn quy tụ nhiều công nghệ và thiết bị tiên tiến nhất từ các công ty hàng đầu thế giới. Đây là cơ hội vàng để các doanh nghiệp trong nước và quốc tế gặp gỡ, phát triển hệ thống nhà phân phối, giới thiệu công nghệ đến khách hàng và cập nhật thông tin mới nhất trong ngành.

Việt Nam có lợi thế đường bờ biển dài hơn 3.200 km, giáp với vịnh Thái Lan, Biển Đông và Vịnh Bắc Bộ. Nước ta sở hữu số lượng cảng quốc tế cao thứ hai trong khu vực ASEAN, chỉ sau Philippines. Tính đến tháng 4/2021, cả nước có tổng cộng 286 cảng biển (Statista, 2022). Theo bảng xếp hạng của Agility 2022, Việt Nam đứng thứ 11 trong top 50 thị trường logistics mới nổi. Ngành hàng hải được kỳ vọng tiếp tục phát triển mạnh mẽ nhờ dòng vốn đầu tư nước ngoài và các hiệp định thương mại tự do được ký kết.

Bên cạnh những ưu thế vượt bậc trong ngành hàng hải, Việt Nam còn có nguồn tài nguyên gió ngoài khơi dồi dào, nằm dọc biển khu vực miền Trung, gần vùng nước nông. Kể từ 2019, nước ta tự hào dẫn đầu khu vực ASEAN về năng lượng gió và năng lượng mặt trời tái. Để khai thác tiềm năng đó, Việt Nam có đặt kế hoạch phát triển điện gió với mục tiêu đạt 11.800 megawatt vào năm 2025 (Bộ Công Thương, 2020).

Không chỉ với ngành điện tái tạo ngoài khơi, ngành khai thác dầu khí trên biển cũng đóng một vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế Việt Nam. Theo thống kê của BP PLC, Việt Nam đứng thứ 28 trong số 52 quốc gia có tiềm năng dầu khí lớn nhất trên thế giới. Năm 2020, sản lượng dầu thô của nước ta đạt 207 nghìn thùng/ngày. Phần lớn chúng thuộc đóng góp từ các giàn khoan ngoài khơi. Ngày càng nhiều các doanh nghiệp tư nhân đầu tư vào các dự án năng lượng ngoài khơi, bằng cách mua cổ phần trong dự án dầu khí xa bờ (Mordor Intelligence, 2022).

Chính phủ Việt Nam đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách nhằm hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này. Tiêu biểu trong đó có Quyết định số 1579/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam thời kỳ 2021 – 2030, Quy hoạch điện VIII hay Nghị Quyết 55-NQ/TW của Bộ Chính trị về định hướng Chiến lược phát triển năng lượng quốc gia của Việt Nam đến năm 2030, cùng nhiều chính sách khuyến khích đầu tư khác.

Trong bối cảnh đó, INMEX Vietnam 2024 trở lại, mở ra cơ hội để các công ty quốc tế chuyên cung cấp công nghệ, thiết bị cho ngành hàng hải và công nghiệp ngoài khơi được giới thiệu sản phẩm của mình đến các doanh nghiệp Việt Nam. Qua cơ hội này, không chỉ đơn vị trưng bày có thể tìm được nhà phân phối, khách mua hàng tiềm năng cho các sản phẩm công nghệ cao của mình, mà chính các doanh nghiệp, khách hàng tham quan cũng gặt hái được cơ hội tiếp cận máy móc, công nghệ lắp ráp, vận hành hàng hải mang đẳng cấp quốc tế ngay tại Việt Nam.

Lễ khai mạc triển lãm INMEX Vietnam

INMEX tập trung trưng bày các giải pháp phục vụ ngành vận tải biển, bao gồm các thiết bị, kỹ thuật, dịch vụ cung ứng và hậu cần hàng hải, cảng biển; thiết kế, lắp ráp, sơn phủ, vận hành, quản lý, đăng kiểm, sửa chữa, cứu hộ tàu; đến các hệ thống lạnh khi vận tải biển; hệ thống máy tính, mạng và phần mềm sử dụng trong hàng hải,…

Khi nói đến tương lai của ngành hàng hải và công nghiệp ngoài khơi nước ta, sự cân bằng giữa năng suất sản xuất và trách nhiệm môi trường trở thành mối quan tâm hàng đầu. Việt Nam cam kết thực hiện mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2050 tại COP26, trong khi vẫn phải đảm bảo kế hoạch đạt 11.800 megawatt năng lượng gió và liên tục cải thiện đội tàu, cảng biển. Đây là một thách lớn lớn cho Việt Nam, mà công nghệ xanh đóng một vai trò hết xuất quan trọng. Sự hiện diện của những công nghệ mới tại INMEX 2024 sẽ là giải pháp thiết thực cho những thách thức này, mở cửa cho tương lai vận hành ngành hàng hải, khai thác dầu khí và năng lượng gió ngoài khơi bền vững. 

“INMEX Vietnam 2019 là triển lãm quốc tế về ngành Hàng hải chất lượng, thu hút nhiều đơn vị trên thế giới đến trưng bày. Tham gia INMEX, Weichai có cơ hội khẳng định hình ảnh một thương hiệu quốc tế vững mạnh và đáng tin cậy trong tâm trí khách hàng. Đây cũng là dịp để chúng tôi giới thiệu sản phẩm mới đến khách mua hàng tại Việt Nam.” – Chia sẻ của đại diện công ty Weichai Power.

Ông Kenny Yap – Giám đốc kinh doanh khu vực của Wartsila Shaft Line Solutions cũng chia sẻ: “Wartsila đã từng có mặt tại INMEX Việt Nam hai lần trước đây. Sự kiện thật sự là một cơ hội khá tuyệt vời. Informa đang làm tốt việc tổ chức triển lãm. Chúng tôi có thể kết nối với đúng khách hàng của mình, cùng những khách tham quan khác tại đây. Với những gì INMEX đang làm được, chúng tôi chắc chắn sẽ trở lại đây trong phiên bản tiếp theo.”

INMEX là dịp để các doanh nghiệp trong và ngoài nước có thể gặp gỡ, trao đổi thông tin chuyên ngành và xây dựng mối quan hệ đối tác

Sự kiện vinh dự nhận được sự ủng hộ từ nhiều hiệp hội uy tín trong và ngoài nước như Asian Shipowners’ Association (ASA), Society of Maritime Industries, Vietnam Shipbuilding Association cùng nhiều hiệp hội khác hoạt động trong lĩnh vực hàng hải và năng lượng xa bờ.

Được tổ chức bởi Informa Markets – đơn vị hàng đầu thế giới trong việc tổ chức triển lãm thương mại quốc tế, INMEX 2024 hứa hẹn thu hút hơn 100 doanh nghiệp tham gia trưng bày đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ có ngành vận tải hàng hải phát triển mạnh mẽ như Singapore, Đài Loan,… Hơn 1000 khách mua hàng doanh nghiệp dự kiến sẽ đến tham dự INMEX 2024 để tìm kiếm nhà cung cấp, xây dựng mối quan hệ kinh tế và cùng nhau bước tới những liên kết sâu rộng hơn. Đặc biệt, 50% trong số khách tham quan chuyên ngành đến triển lãm đều là các lãnh đạo, chuyên viên cao cấp, những người có quyền đề xuất và đưa ra quyết định trong doanh nghiệp. Tại INMEX, doanh nghiệp chắc chắn có thể tìm cho mình những cơ hội hấp dẫn nhất để mở rộng mạng lưới phân phối và xây dựng đối tác kinh doanh tại Việt Nam.

Thông tin chi tiết về triển lãm:

Triển lãm Quốc tế lần thứ 9 về Ngành Hàng hải Việt Nam

 • Ngày: 19 – 21/03/2024 
 • Thời gian mở cửa: 9:00 – 17:00
 • Địa điểm: Trung Tâm Hội Chợ và Triển Lãm Sài Gòn (SECC) 
 • Website: inmexvietnam.com  
 • Email: [email protected] 
 • Tel: (+84) 28 3622 2588
 • Đăng ký gian hàng:

Mr. Ryan Nguyen

SĐT: +84 28 3622 2588 (#137)

Email: [email protected]

Mr. Benedict Tan

T: +65 6989657Email: [email protected]

Share this post

You may be interested in

04/08/2023
Ưu tiên đầu tư 29 dự án cảng biển hơn 31 nghìn tỷ đồng bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 886/QĐ-TTg phê duyệt Kế...
19/07/2023
Bà Rịa – Vũng Tàu đặt mục tiêu trở thành trung tâm kinh tế biển quốc gia
Tỉnh ven biển phía nam Bà Rịa – Vũng Tàu đặt mục tiêu trở thành Trung...
18/07/2023
Ngành đóng tàu Việt Nam đang dần trở thành “thế lực” cạnh tranh trên bản đồ thế giới
Từ năm 2020 đến nay, trong khi nhiều lĩnh vực kinh tế bị ảnh hưởng nghiêm...
14/06/2023
Nâng cao năng lực doanh nghiệp đóng tàu, đón sóng cơ hội
Cục Hàng hải VN vừa báo cáo gửi Bộ GTVT về việc xây dựng Đề án “Nâng...
14/06/2023
Hoàn thành đàm phán và ký hợp đồng mua bán điện với 40/40 chủ đầu tư năng lượng tái tạo chuyển tiếp
Đến nay, Công ty Mua bán điện đã hoàn thành đàm phán ký biên bản và ký tắt...
07/06/2023
Việt Nam hứa hẹn trở thành nhà cung ứng dịch vụ logistics quan trọng ở châu Á
Ngành logistics của Việt Nam đang được công nhận trên thị trường toàn cầu,...
07/06/2023
Dịch chuyển mạnh hàng hóa từ cảng TP.HCM đến cảng Bà Rịa – Vũng Tàu
Trong giai đoạn từ năm 2025 đến năm 2022, tỷ trọng thông qua hàng hóa của các...
06/06/2023
TP.HCM định hướng phát triển “siêu cảng” Cần Giờ
Huyện Cần Giờ (TP.HCM) có vị trí địa lý tiếp giáp với Biển Đông, nằm...
05/06/2023
Ngành vận tải biển nỗ lực chuyển đổi xanh
Ảnh minh họa Tập đoàn Maersk đã đưa ra chiến lược xanh hoá bằng cách thay...

Subscribe to Our eNewsletters

  captcha
  ĐẶT GIAN HÀNG
  ĐĂNG KÝ THAM QUAN