INMEX Vietnam is part of the Informa Markets Division of Informa PLC

This site is operated by a business or businesses owned by Informa PLC and all copyright resides with them. Informa PLC’s registered office is 5 Howick Place, London SW1P 1WG. Registered in England and Wales. Number 8860726

Ngành vận tải biển nỗ lực chuyển đổi xanh

05/06/2023
Ảnh minh họa

Tập đoàn Maersk đã đưa ra chiến lược xanh hoá bằng cách thay thế nhiên liệu chạy tàu truyền thống bằng nhiên liệu methanol tổng hợp.

Tập đoàn vận tải hàng hải Maersk lớn nhất thế giới đang đầu tư vào một đội hình tàu container được vận hành không phải bằng nhiên liệu hoá thạch như mọi khi mà bằng nhiên liệu methanol tổng hợp. Tuy nhiên, chiến lược tưởng như xanh hoá ngành vận tải biển này lại đang gây ra tranh cãi.

Tại cảng Rotterdam, cảng sầm uất nhất châu Âu, tàu container Mary Maersk của tập đoàn vận tải Maersk đang sắp vận chuyển 18 nghìn container hàng hoá đến Thượng Hải, Tangiers và Hàn Quốc. Con tàu sẽ lênh đênh trên biển trong 6 tuần. Như hầu hết các tàu container khác, Mary Maersk chạy bằng nhiên liệu hoá thạch.

Ngành vận tải biển mỗi năm thải ra khoảng 3% khí nhà kính của lượng phát thải toàn cầu- gần bằng tổng lượng phát thải của cả nước Nhật Bản vào năm 2021. Vì vậy, Maersk, tập đoàn vận tải biển hàng đầu thế giới, đã đưa ra chiến lược xanh hoá bằng cách thay thế nhiên liệu chạy tàu truyền thống bằng nhiên liệu methanol tổng hợp.

Ông Morten Bo Christensen, Trưởng bộ phận Chuyển đổi năng lượng của Maersk, cho biết: “Các doanh nghiệp toàn cầu đang nỗ lực hướng tới chuyển đổi sang các phương thức vận hành – sản xuất thân thiện với môi trường. Các khách hàng nhìn thấy giá trị lớn trong việc mua các sản phẩm xanh, giảm phát thải ra môi trường.

Khoảng 200 đối tác chuyên thuê tàu của Maersk để vận chuyển hàng hoá cũng đều là những công ty tiên phong trong việc chuyển đổi xanh. Trong ngành thời trang có H&M, ngành ô tô có Volvo, điện tử có Lenovo. Tuy nhiên, chiến lược của Maersk vẫn gây ra tranh cãi vì chi phí cũng như quy trình tạo ra nhiên liệu methanol xanh không hề đơn giản và cũng không rẻ. Trên toàn thế giới hiện chỉ có khoảng 80 nhà máy sản xuất loại nhiên liệu này.

Ông Tristan Smith, Giáo sư viện Năng lượng UCL, cho biết: “Quá trình tạo ra nhiên liệu methanol không đơn giản để vừa hiệu quả mà lại giá thành thấp. có phương án khác rẻ hơn là dùng nhiên liệu từ ammonia, nhưng chắc phải một thời gian dài nữa thì tàu thuyền mới sử dụng loại nhiên liệu này được”.

Câu hỏi đặt ra là: Rồi cuối cùng ai sẽ là người chi trả chi phí đội lên để tàu vận tải biển có thể được chạy bằng nhiên liệu xanh? Nhiều khả năng sẽ là người tiêu dùng, những người mua các sản phẩm được chở trong những container kia. Đối với người tiêu dùng các nền kinh tế phát triển, chi phí đội lên một vài USD có thể không có tác động quá lớn, nhưng với những quốc gia đang phát triển, đây lại là một vấn đề đáng nói.

Nhưng việc giảm phát thải khí nhà kính, trung hoà carbon đang là mục tiêu lớn của ngành vận tải biển thế giới. Ví dụ, kênh đào Panama đang áp dụng một hệ thống trả phí – tàu thuyền nào phát thải ít hơn thì đi qua kênh đào này sẽ phải trả phí thấp hơn. Chính vì thế, đầu tư vào nhiên liệu xanh vẫn được coi là sẽ đem lại giá trị lớn. Nhất là khi vận tải biển hướng tới việc không còn phát thải khí Carbon.

Nguồn: VTV.vn

Share this post

You may be interested in

04/08/2023
Ưu tiên đầu tư 29 dự án cảng biển hơn 31 nghìn tỷ đồng bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 886/QĐ-TTg phê duyệt Kế...
19/07/2023
Bà Rịa – Vũng Tàu đặt mục tiêu trở thành trung tâm kinh tế biển quốc gia
Tỉnh ven biển phía nam Bà Rịa – Vũng Tàu đặt mục tiêu trở thành Trung...
14/06/2023
Nâng cao năng lực doanh nghiệp đóng tàu, đón sóng cơ hội
Cục Hàng hải VN vừa báo cáo gửi Bộ GTVT về việc xây dựng Đề án “Nâng...
14/06/2023
Hoàn thành đàm phán và ký hợp đồng mua bán điện với 40/40 chủ đầu tư năng lượng tái tạo chuyển tiếp
Đến nay, Công ty Mua bán điện đã hoàn thành đàm phán ký biên bản và ký tắt...
07/06/2023
Việt Nam hứa hẹn trở thành nhà cung ứng dịch vụ logistics quan trọng ở châu Á
Ngành logistics của Việt Nam đang được công nhận trên thị trường toàn cầu,...
07/06/2023
Dịch chuyển mạnh hàng hóa từ cảng TP.HCM đến cảng Bà Rịa – Vũng Tàu
Trong giai đoạn từ năm 2025 đến năm 2022, tỷ trọng thông qua hàng hóa của các...
06/06/2023
TP.HCM định hướng phát triển “siêu cảng” Cần Giờ
Huyện Cần Giờ (TP.HCM) có vị trí địa lý tiếp giáp với Biển Đông, nằm...
05/06/2023
Ngành vận tải biển nỗ lực chuyển đổi xanh
Ảnh minh họa Tập đoàn Maersk đã đưa ra chiến lược xanh hoá bằng cách thay...
29/05/2023
TÌNH HÌNH KINH TẾ – XÃ HỘI THÁNG 5 VÀ 5 THÁNG ĐẦU NĂM 2023
Nguồn: Tổng cục Thống kê Share this...

Subscribe to Our eNewsletters

    captcha
    ĐẶT GIAN HÀNG
    ĐĂNG KÝ THAM QUAN